Cách thiết kế một căn bếp công nghiệp an toàn

Để xây dựng được một căn bếp công nghiệp an toàn đòi hỏi chúng ta phải có kinh nghiệm và một bản kế hoạch chi tiết. Theo ước tính của những chuyên gia thiết kế bếp thì 25% ngân sách dành cho chi phí thiết bị, trong khi 75% là chi phí xây dựng và chi phí lao động. Các chuyên gia chỉ ra rằng điều cực kỳ quan trọng là cần tập trung vào giai đoạn lập kế hoạch hơn là mua thiết bị bếp inox công nghiệp và trang trí.

Có sáu khu vực chính trong nhà bếp mà bạn nên cân nhắc khi tạo ra một không gian nấu nướng an toàn đó là sàn, tường, trần nhà, hệ thống ống nước, chất thải và thông gió.

#1: Sàn nhà

Sàn nhà trơn, bẩn hoặc nhờn sẽ là mối nguy hiểm lớn cho nhân viên nhà bếp của bạn. Bạn có thể tránh các nguy hiểm này theo ba cách: thoát nước chính xác, lớp phủ chống trượt và bề mặt cấp thực phẩm.

Nhà bếp của bạn nên có ít nhất năm đến sáu điểm thoát nước, nếu chưa có, bạn sẽ phải nâng sàn, đào rãnh và hàn lại sàn - cực kỳ tốn kém.

# 2: Tường

Các bức tường của nhà bếp của bạn phải mịn và không thấm các vết bẩn. Sử dụng các bề mặt dễ lau chùi như thép không gỉ, gạch ốp lát hoặc các bề mặt sơn có thể lau được. Bạn nên tin rằng những vệt thức ăn và dầu mỡ tích tụ sẽ đồng nghĩa với việc bạn phải dọn dẹp tường bếp của bạn một cách thường xuyên.

# 3: Trần

Nhìn lên - bạn đã bao giờ xem xét trần nhà bếp của bạn? Chắc là không!

Chúng tôi lưu ý bạn rằng căn bếp an toàn, chất lượng phải có nguồn ánh sáng đảm bảo. Ánh sáng cung cấp cho khu bếp có thể là ánh sáng tự nhiên, ánh sáng từ đèn. Và dàn đèn này cần phải được giữ sạch sẽ và không có mạng nhện và côn trùng.

# 4: Hệ thống nước

Bất kỳ một căn bếp công nghiệp nào cũng cần phải có các điểm hệ thống ống nước sau đây: chậu rửa tay, bồn rửa thức ăn, hai bồn rửa chén, máy rửa chén, chậu rửa cho cây lau nhà của bạn và một số điểm thoát nước sàn.

Do đó khi tiến hàng thiết kế và xây dựng bạn cần tính toán đủ các địa điểm để đặt ống thoát nước cho hợp lý.

# 5: Xử lý chất thải

Một phần của hệ thống ống nước tiêu chuẩn của bạn phải có khả năng xử lý chất thải như dầu mỡ, cặn thức ăn trước khi thải ra môi trường hoặc cống thoát nước của thành phố. Đây là yêu cầu bắt buộc của bất kỳ một căn bếp công nghiệp nào để tránh tình trạng xả thải trực tiếp vào đường cống thoát nước thông thường.

# 6: Thông gió cơ khí

Không chỉ là cửa sổ hoặc không gian mở trong nhà bếp của bạn, bạn cũng phải có yếu tố thông gió cơ học. Khói sẽ cần được loại bỏ bằng các lỗ thông hơi cơ học sẽ hoạt động như một máy lọc không khí và quạt hút khí.

Cũng giống như các bộ phận khác trong nhà bếp của bạn, số lượng và vị trí của quạt cơ sẽ phụ thuộc vào loại bếp nấu như bếp ga, bếp từ công nghiệp, bếp á hay bếp âu…

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong những vấn đề này, bạn hãy tìm một đối tác giàu kinh nghiệm để tư vấn, thiết kế, lắp đặt cho bạn một căn bếp đúng tiêu chuẩn.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6583 *